Robben đau đớn thừa nhận Hà Lan đã hết hy vọng

37

Sau trận thắng 3-1 trước Belarus, Arjen Robben đã phải đau đớn thừa nhận Hà Lan đã hết hy vọng giành vé tham dự VCK World Cup 2018.

Ở loạt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu đêm qua, Hà Lan đã giành chiến thắng 3-1 ngay trên sân của Belarus. Tuy vậy, chiến thắng này của Hà Lan không giúp họ cải thiện tình hình khi ở trận đáu cùng giờ, Thụy Điển đè bẹp Luxembourg với tỷ số 8-0.

Robben đau đớn thừa nhận Hà Lan đã hết hy vọng
Robben và các đồng đội đã rất sốc khi nghe thông tin Thụy Điển thắng đậm

Với khoảng cách 3 điểm ít hơn và hiệu số kém tới 12 bàn, Hà Lan cần phải đánh bại Thụy Điển với cách biệt tối thiểu là 7 bàn để có thể giành được vị trí thứ 2 ở bảng A (vị trí có thể tham dự vòng Play-off). Đây là nhiệm vụ bất khả thi đối với đội bóng xứ sở hoa Tulip.ần như không thể đối với đội bóng xứ sở hoa Tulip.

Sau lượt trận đêm qua, Arjen Robben đã phải khẳng định Hà Lan đã chấm dứt cuộc chơi.

“Chúng tôi rất đau đớn. Đây là điều rất không may mắn trong thể thao và bóng đá. Chúng tôi đã chiến đấu với tinh thần hết mình nhưng không thể đánh bại Belarus với tỷ số 8-0. Vượt qua Thụy Điển 7-0 ở trận cuối cùng là điều không thể. Khi biết tin Thụy Điển thắng 8-0, chúng tôi đã bị sốc”, Robben buồn bã chia sẻ sau trận thắng Belarus 3-1.

Trái với Arjen Robben, HLV Dick Advocaat vẫn cố gắng động viên các học trò khi tin rằng điều thần kì vẫn có thể xảy ra ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng.

“Thực tế, đó là mục tiêu quá khó khăn nhưng hy vọng vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi còn 1 trận đấu nữa. Mọi thứ hoàn toàn có thể”, HLV Advocaat chia sẻ.

Nếu Hà Lan không thể tạo ra điều thần kì ở lượt trận cuối, Arjen Robben sẽ chấm hết cơ hội được tham dự giải bóng đá lớn cuối cùng trong sự nghiệp. Đây cũng sẽ là lần thứ 2 liên tiếp Robben không thể giành quyền tham dự 1 giải đấu lớn, sau EURO 2016.