Neymar đua Messi trên mọi mặt trận

Để có thể đua với Lionel Messi và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì Neymar không chỉ cần những bàn thắng và các đường kiến tạo…

Neymar đua Messi trên mọi mặt trận 1

Tiền đạo người Brazil đã bắt đầu cuộc sống mới mà không có Lionel Messi bên cạnh được gần 2 tháng. Tham vọng về việc vượt ra khỏi cái bóng của đồng đội cũ để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vẫn đang được Neymar cố gắng thực hiện.

Cũng giống như Messi, Neymar đang giúp PSG dẫn đầu tại giải VĐQG Pháp và gây được ấn tượng ở Champions League.

Tiền đạo người Brazil lúc này không chỉ đua với Messi trên phương diện bàn thắng và kiến tạo, anh đang muốn chứng tỏ rằng anh mới là cầu thủ đi bóng hay nhất.

Neymar đang đứng số 1 trong danh sách những cầu thủ đi bóng xuất sắc nhất, tính trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Mặc dù chuyển đến Ligue 1 là một môi trường mới tuy nhiên Neymar có vẻ hòa nhập rất nhanh. Có mặt ở 6/8 trận đấu của PSG tại Ligue 1 mùa này nhưng Neymar đã có tới 72 lần đi bóng qua đối thủ.

Với kỹ thuật vô cùng xuất sắc, Neymar thành công đến 46 lần và các cầu thủ đối phương phải cản anh bằng cách phạm lỗi 30 lần.

Đến thời điểm này, tỉ lệ đi bóng thành công của Neymar – ghi 6 bàn, kiến tạo 5 lần, ở mức 64%.

Cũng có thể nói rằng, việc có 3 năm “làm quen” với giải bóng đá hàng đầu, La Liga và bóng đá châu Âu đã giúp cho tiền đạo người Brazil trưởng thành hơn nhiều so với năm đầu tiên tới Barca, thời điểm anh còn hay thể hiện khiến đối thủ “dằn mặt”, thậm chí gây chấn thương.

Neymar đua Messi trên mọi mặt trận 2

Tính về số bàn thắng và kiến tạo, Messi đang xếp trên Neymar với 11 bàn thắng, và 2 pha kiến tạo và đứng sau Neymar về số lần đi bóng thành công. Số 10 của Barca có 42 lần vượt qua đối thủ trong 68 nỗ lực mà anh thực hiện – 62%.

Nếu dựa trên tỉ lệ thành công thì Neymar và Messi còn phải đứng sau cả Nabil Fekir của Lyon. Cầu thủ này có 35 lần chiến thắng đối thủ khi đấu tay đôi trong 50 nỗ lực (70%).

Trên BXH những cầu thủ đi bóng tốt nhất còn có Paulo Dybala của Juventus (26 lần). Và một điều khá bất ngờ là ở Premier League không có một cầu thủ nào lọt vào danh sách nào.

Xếp hạng bài viết