Borussia Dortmund – Real Madrid

Xét về nhiều mặt, Borussia Dortmund không thể so sánh với Real Madrid – đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20. Dẫu biết đoàn quân áo vàng đen đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây, thậm chí có lúc vào đến chung kết UEFA Champions League, tuy vậy nhiêu đó thôi là không đủ để họ có thể chơi sòng phẳng với đội khách đêm nay. Đó là xét về phương diện lý thuyết, còn thực tế thì sao? Zidane có thể tuyên bố bất cứ đội nào ở Châu Âu đá với họ đều ở cửa dưới, đúng nhưng Dortmund vẫn còn đó, sừng sững và vô cùng kị dơ với bầy kền kền đắt giá.

Trở ngược về quá khứ, 3 trận gần nhất gặp Real Madrid, Dortmund đều không thua và đều ghi được 2 bàn thắng. Nói ra để biết, ngay cả khi Ronaldo và các đồng đội đạt trạng thái sung mãn nhất, họ cũng khó lòng đánh bại được đại diện nước Đức. Thêm một lý do nữa để tin rằng đoàn quân áo vàng đen sẽ thu về kết quả tốt đêm nay, Reus cùng các đồng đội thắng liền 3 trận gần nhất và ghi ít nhất 3 bàn mỗi trận, hiên ngang dẫn đầu bảng xếp hạng Bundesliga. Real Madrid thì không may mắn như vậy, họ đang trải qua khởi đầu đáng quên nhất trong nhiều năm trở lại đây khi đã để đại kình địch Barcelona bỏ xa đến 7 điểm trên bảng xếp hạng La Liga, cùng một lối chơi rời rạc và thiếu sự sáng tạo

Với danh tiếng của hai đội, không phải ngẫu nhiên mà nhà cái đưa mức chấp về 0 (đáng lý ra Real Madrid phải được đánh giá cao hơn). Rõ ràng Borussia Dortmund có lợi thế rất lớn ở cuộc chiến này, đặc biệt là khi được thi đấu trên sân nhà, nơi có sự cổ vũ của hơn 7 vạn khán giả. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, thầy trò Zidane như con thú bị thương, một khi lâm vào đường cùng, họ sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Thực sự là cuộc đối đầu đáng được mong đợi, hãy cùng chờ xem cái tên nào sẽ được vinh danh khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

September 27 @ 01:45

1:45 am

– 5:05 am

(3h 20′)

SIGNAL IDUNA PARK

Ghi nhớ

Borussia Dortmund – Real Madrid
Xếp hạng bài viết