CĐV nổi điên, đòi đuổi Pique khỏi ĐT Tây Ban Nha

11

NHM xứ sở bò tót đang tỏ ra rất tức giận trước phát biểu của trung vệ Pique và đã yêu cầu trung vệ này lập tức rời khỏi ĐT Tây Ban Nha.

CĐV nổi điên, đòi đuổi Pique khỏi ĐT Tây Ban Nha

Cuối tuần vừa rồi, xứ Catalan đã trưng cầu dân ý để tách khỏi lãnh thổ TBN. Sự kiện chính trị này bị chính quyền ngăn cấm và đã diễn ra bạo động. Xung đột giữa 2 bên đã khiến trận đấu giữa Barca và Las Palmas phải tạm dừng.

Điều đáng noi là Gerard Pique, cầu thủ đang khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, đã can đảm đưa ra quan điểm rõ ràng của mình về chính trị. Anh khẳng định ủng hộ quyền độc lập của xứ Catalan và tuyên bố sẵn sàng chia tay đội tuyển quốc gia nếu phát biểu của mình ảnh hưởng tới đội bóng.

Bất chấp phát biểu đó, trung vệ Barca vẫn được ĐT Tây Ban Nha triệu tập đợt này để chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2018.

Hôm qua, trong buổi tập ở thành Madrid cùng La Roja, Pique đã bị rất đông các CĐV la ó phản đối. Ước tính có tới 1500 cổ động viên tới sân tập của đội tuyển để phản đối và yêu cầu Pique rời khỏi đội tuyển quốc gia.

Cảnh sát đã phải can thiệp và tịch thu một số biểu ngữ xấu để đảm bảo an ninh. Trước sức ép của các CĐV, Pique tỏ ra khá thoải mái và không hề quan tâm. Trước đây anh cũng đã từng vướng phải những làn sóng tẩy chay còn mạnh mẽ hơn khi viếng thăm Madrid.

Sau 25 phút luyện tập, Pique đã được cho ra sân. Theo dự kiến, Pique sẽ ra sân ở trận gặp Albania và Israel sắp tới.